คุณค่าทางโภชนาการของรากบัวหลวงสุกหรือต้ม (ไม่ใส่เกลือ) ต่อ 100 กรัม

  • พลังงาน 66 กิโลแคลอรี
  • คาร์โบไฮเดรต 16.02 กรัม
  • น้ำ 81.42 กรัม
  • น้ำตาล 0.5 กรัม
  • เส้นใย 3.1 กรัม
  • ไขมัน 0.07 กรัม
  • โปรตีน 1.58 กรัม
  • วิตามินบี1 0.127 มิลลิกรัม 11%
  • วิตามินบี2 0.01 มิลลิกรัม 1%
  • วิตามินบี3 0.3 มิลลิกรัม 2%
  • วิตามินบี5 0.302 มิลลิกรัม 6%
  • วิตามินบี6 0.218 มิลลิกรัม 17%
  • วิตามินบี9 8 ไมโครกรัม 2%
  • โคลีน 25.4 มิลลิกรัม 5%
  • วิตามินซี 27.4 มิลลิกรัม 33%
  • ธาตุแคลเซียม 26 มิลลิกรัม 3%
  • ธาตุเหล็ก 0.9 มิลลิกรัม 7%
  • ธาตุแมกนีเซียม 22 มิลลิกรัม 6%
  • ธาตุแมงกานีส 0.22 มิลลิกรัม 10%
  • ธาตุฟอสฟอรัส 78 มิลลิกรัม 11%
  • ธาตุโพแทสเซียม 363 มิลลิกรัม 8%
  • ธาตุโซเดียม 45 มิลลิกรัม 3%
  • ธาตุสังกะสี 0.33 มิลลิกรัม 3%
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (แหล่งที่มา : USDA Nutrient database)