เครื่องดื่มจากบัว



น้ำรากบัวปั่นส่วนผสม

รากบัว 1/2 กิโลกรัม
น้ำ
6
ถ้วย
น้ำตาลทราย
1 1/4 ถ้วย


วิธีทำ
     ล้าง รากบัวเอาดินออกให้หมด เอามีดขูดผิวออกให้สะอาดแล้วล้างน้ำหั่นเป็นแว่น ๆ ใส่หม้อเติมน้ำ ตั้งไฟต้มพอเดือดหรี่ไฟกลาง ต้มต่อไปประมาณ 20 นาที ใส่น้ำตาลคนให้ละลาย พักไว้ให้เย็น ตักน้ำรากบัวและรากบัวไปปั่นกับน้ำแข็งทุบ ประดับปากแก้วด้วยรากบัวต้ม 1 แว่น