รากบัวต้มซี่โครงหมู
ส่วนผสม
รากบัว 1 ราก
ซี่โครงหมู 300 กรัม
กุ้งกุลาดำ 100 กรัม
เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำให้นิ่มหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย
ผักชีซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3-4 ถ้วย
วิธีทำ
ปอกเปลือกรากบัว ล้างให้สะอาด หั่นเฉียง ล้างซี่โครงหมู สับเป็นท่อน ล้างกุ้ง ปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหางชักเส้นดำออก
ใส่น้ำลงหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ซี่โครงหมู ต้มสักครู่ ใส่รากบัว สักครู่ใส่เห็ดหูหนูขาว กุ้ง น้ำปลา เดือดสักพัก ชิมรส
ตักใส่ชาม โรยผักชี เสิร์ฟ